Cách bảo quản máy tính khi chuyển văn phòng

Chuyển văn phòng với nhiều đồ đạc cồng kềnh là một trong những vấn đề bạn cần chú trọng để đảm bảo an toàn trong khi vận chuyển. Đặc biệt, tại văn phòng làm việc, máy vi tính là một trong những công cụ không thể thiếu. Để giảm thiểu một cách tối đa những sự cố có thể xảy ra cũng như bảo đảm an toàn khi vận chuyển văn phòng, bạn cần lưu ý những cách bảo quản máy tính khi chuyển văn phòng sau đây:

Sao lưu lại dữ liệu một cách cẩn thận

Khi tiến hành tháo lắp máy tính, bạn cần phải sao lưu tất cả các thông tin quan trọng trên máy  vào DVD hoặc USB, ổ cứng di động. Chú ý kiểm tra lại toàn bộ thông tin đã sao lưu để đảm bảo chắc chắn không còn gì thiết sót. Khác với máy tính laptop có thể vận chuyển linh hoạt, những chiếc máy tính văn phòng lại khá cồng kềnh và chứa nhiều dữ liệu quan trọng, nên tuyệt đối cần sao lưu cẩn thận để tránh rủi ro trong quá trình chuyển văn phòng.

Cách bảo quản máy tính khi chuyển văn phòng

Bảo quản máy tính đúng cách khi vận chuyể văn phòng là việc làm vô cùng quan trọng

Tháo rời từng bộ phận của máy tính

Trước tiên bạn cần phải tắt máy và rút ổ cắm điện rồi sau đó hãy cẩn thận tháo rời từng bộ phận của máy. Nếu bạn không rành về máy tính thì trước khi rút hệ thống dây, hãy chụp một vài tấm hình về tình trạng hiện tại, nó sẽ giúp bạn dễ dàng hình dung và kết nối những bộ phận của máy lại với nhau sau khi đã chuyển văn phòng.

Đóng gói đúng quy cách

Sử dụng những thùng cac-tông có kích thước phù hợp , có lót thêm xốp hoặc vải mềm để đặt riêng màn hình, ổ cứng máy tình vào sau đó băng keo quấn chặt. Không nên sử dụng thùng có kích cỡ quá lớn hoặc tránh đặt màn hình và ổ cứng ngay cạnh nhau, tránh trường hợp va chạm sẽ gây hỏng hóc. Đối với dây  bàn phím và dây chuột thì bạn nên cuộn gọn lại và dùng băng keo để có định. Dùng giấy cứng dán bốn góc bàn phím, tránh trường hợp bàn phím bị sứt hoặc vỡ nếu bị va đập. Hãy cẩn thận ghi chú hàng dễ vỡ bên ngoài các thùng carton để những người vận chuyển nhẹ tay.

Bạn hoàn toàn có thể đơn giản hóa việc chuyển văn phòng , đặc biệt trong việc vận chuyển và tháo lắp máy tính một cách dễ dàng nhất khi sử dụng dịch vụ vận chuyển của taxi tải Kiến Vàng. Với gần 20 năm đi vào hoạt động, chúng tôi có đội ngũ nhân viên giàu kinh nghiệm, có trình độ kĩ thuật trong việc tháo lắp máy tính văn phòng, bạn hoàn toàn không phải lo lắng về thiết bị của mình bởi chúng tôi áp dụng các quy cách đóng gói đúng tiêu chuẩn, đảm bảo an toàn tuyệt đối trong quá trình vận chuyển.

>>>Tham khảo thêm: Cách tháo và đóng gói máy in khi chuyển văn phòng làm việc

Đặc biệt, với giá cước siêu ưu đãi hiện nay, đồ đạc của bạn còn được công ty cam kết đền bù theo giá thị trường hiện tại nếu phát hiện hư hỏng hay thất thoát ngoài ý muốn. Van chuyen Kien Vang hướng tới một dịch vụ chuyên nghiệp cho mọi đối tượng khách hàng của mình như hộ gia đình, dân văn phòng và cả các bạn sinh viên.

Mọi thông tin cần liên hệ và giải đáp, quý khách vui lòng liên hệ  với taxitaikienvang.vn theo số Hotline: 0968.422.422 – 097.340.1111 để được tư vấn đầy đủ nhất.