Cách đóng gói máy tính, máy in khi chuyển văn phòng

Hầu hết các công ty doanh nghiệp hiện nay đều có các thiết bị thông dụng là máy tính và máy in. Chính vì vậy khi có nhu cầu chuyển văn phòng, điều làm nhiều người e ngại nhất là vấn đề bảo quản máy tính, máy in được an toàn bởi cả máy tính và máy in đều là những vật dụng phức tạp và đòi hỏi sự thông hiểu khi sử dụng. Tuy nhiên, khi đọc những hướng dẫn tháo, lắp ráp và đóng gói máy tính, máy in mà taxitaikienvang.vn cung cấp dưới đây, bạn sẽ nhận ra việc này hoàn toàn có thể tự làm một cách đơn giản mà không cần nhờ đến các nhân viên IT, tránh được việc máy móc hỏng hóc và sự cố ngay từ ngày đầu về nơi làm việc mới, đó cũng là  điều kiêng kị khi chuyển văn phòng mà bạn nên thực hành.

cách tháo lắp đóng gói máy tính máy in khi chuyển văn phòng

Việc bảo đảm an toàn cho các thiết bị điện tử luôn là một vấn đề đau đầu khi chuyển văn phòng

Cách bảo quản máy tính khi chuyển văn phòng

Khác với những chiếc laptop có thể di chuyển linh hoạt, máy tính văn phòng lại khá cồng kềnh và chiếm số lượng khá lớn, điều này gây nên những khó khăn nhất định trong việc tháo lắp khi chuyển văn phòng. Trước khi tiến hành tháo lắp máy tính, bạn cần phải sao lưu tất cả các thông tin quan trọng trên máy vào DVD hoặc USB, và cẩn thận kiểm tra lại toàn bộ thông tin đã sao lưu để đảm bảo chắc chắn không còn gì thiết sót.

Về quá trình tháo, đầu tiên, bạn hãy tắt hết các nguồn điện để đảm bảo an toàn tuyệt đối trong quá trình tháo lắp máy, sau đó lần lượt tháo toàn bộ các dây trên CPU như dây loa, dây bàn phím, dây kết nối màn hình, dây kết nối internet… . Bạn hãy yên tâm rằng những dây này đều có dấu hiệu riêng để nhận dạng  nên bạn không sợ khi lắp lại sẽ bị nhầm lẫn.

cách bảo quản máy tính máy in khi chuyển văn phòng

Cần chú ý bảo quản riêng từng bộ phận của máy tính sau khi tháo rời

Bạn hãy quấn tất cả các dây lại và dán cùng nhau, đóng gói chung trong thùng chứa CPU để tránh bị nhầm lẫn, thất lạc. Sau đó tháo rời từng bộ phận của máy tính. Cẩn thận hơn, bạn có thể chụp lại một tấm hình nguyên trạng trước khi tháo dỡ của CPU để thuận lợi hơn trong quá trình lắp ráp sau khi kết thúc việc chuyển văn phòng. Khi đã tháo xong các loại dây kết nối này, bạn sẽ có các bộ phận của một bộ máy tính bao gồm màn hình, bàn phím, chuột và thùng CPU.

Để đảm bảo an toàn cho màn hình máy tính, bạn dùng một lớp bao ni lông chống sốc bọc màn hình lại rồi mới bỏ vào thùng. Sau cùng, bạn dùng băng keo dán thật chắc tất cả các mặt của thùng sao cho thùng không bị bung ra trong quá trình vận chuyển. Tránh đặt màn hình và ổ cứng ngay cạnh nhau, tránh trường hợp va chạm sẽ gây hỏng hóc. Bên cạnh đó, bạn hãy dùng giấy cứng dán bốn góc bàn phím, tránh trường hợp bàn phím bị sứt hoặc vỡ nếu bị va đập.

Sau khi hoàn thành quá trình chuyển văn phòng, muốn lắp lại máy tính, bạn lắp các dây vào từng vị trí riêng có sẵn ở CPU: cắm dây màn hình vào CPU, cắm dây loa vào jack, dây chuột và bàn phím cắm ở cổng USB… Khi đó  bạn đã hoàn thành sơ bộ công việc tháo và lắp ráp máy tính.

Cách đóng gói máy in khi chuyển văn phòng

Tương tự như tháo lắp máy tính, bạn hãy tắt toàn bộ nguồn điện ở trong phòng, sau đó tháo dây cáp kết nối máy tính và máy tin. Bạn dùng bao ni lông chống sốc bọc màn hình máy in lại, sau đó cho máy vào thùng. Bạn nên sử dụng những thùng các tông có kích thước phù hợp , có lót thêm xốp hoặc vải mềm để đặt riêng máy in vào sau đó băng keo quấn chặt. Không nên sử dụng thùng có kích cỡ quá lớn, tránh trường hợp va chạm sẽ gây hỏng hóc. Nếu không có thùng các tông đủ lớn để đựng máy in thì bạn có thể sử dụng màn co để quấn quanh máy in giúp loại bỏ bị trầy xước ngoại quan lúc di chuyển.

Ngoài ra, bạn nên bút dạ để ghi chú lên các tờ giấy note và dán lên trên mặt các thùng máy in để các nhân viên chuyển đồ sẽ cẩn thận hơn với chiếc máy in của bạn.

Sau khi bạn đã lắp ráp lại đầy đủ, nhưng máy in bật không lên hoặc quá trình in gặp trục trặc, bạn nên mở thùng máy và kiểm tra lại các kết nối đã ổn chưa, hoặc liên hệ với thợ sửa máy in để xử lý kịp thời.

bảo quản máy in khi chuyển văn phòng

Việc bảo quản máy in không phức tạp như máy tính

Máy tính, máy in là hai trong sô những thiết bị văn phòng thông dụng nhất hiện nay. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách tháo lắp, đóng gói và vận chuyển máy tính, máy in sao cho nhanh chóng, gọn nhẹ và không làm ảnh hưởng đến các linh kiện bên trong máy khi chuyển văn phòng. Với những kinh nghiệm mà dịch vụ chuyển văn phòng trọn gói chia sẻ trên đây, việc tháo máy tính, máy in, đồng thời đóng gói và lắp ráp lại máy tại văn phòng mới là chuyện vô cùng đơn giản, ngay cả các bạn nữ cũng có thể thực hiện một cách đơn giản mà không cần nhờ đến các nhân viên kỹ thuật.

Đặc biệt, bạn hoàn toàn có thể đơn giản hóa việc chuyển văn phòng , đặc biệt trong việc vận chuyển và tháo lắp máy tính một cách dễ dàng nhất khi sử dụng dịch vụ vận chuyển của taxi tải Kiến Vàng. Với gần 20 năm đi vào hoạt động, chúng tôi có đội ngũ nhân viên giàu kinh nghiệm, có trình độ kĩ thuật trong việc tháo lắp máy tính văn phòng, bạn hoàn toàn không phải lo lắng về thiết bị của mình bởi chúng tôi áp dụng các quy cách đóng gói đúng tiêu chuẩn, đảm bảo an toàn tuyệt đối trong quá trình vận chuyển.