Cách gấp quần áo nhanh gọn khi chuyển nhà

Một trong những công việc khiến nhiều người ngao ngán khi chuyển nhà là việc gấp và xếp quần áo. Nhiều khi vứt đi thì không nỡ mà để lại thì lại quá nhiều, chuyển đi không xuể. Kể cả khi bạn lựa chọn chuyển nhà trọn gói 24h  thì việc gấp quần áo vẫn là công việc mà chính bạn nên làm. Để giúp bạn xóa tan đi nỗi lo này, trong bài viết này Kiến Vàng sẽ gợi ý cho cách gấp quần áo nhanh gọn khi chuyển nhà.  Đó là các cách gấp áo phông, áo sơ mi, gấp quần và đồ lót. Cụ thể như sau:

1.Cách gấp áo phông khi chuyển nhà

Áo phông có lẽ là loại áo chiếm đa số trong tủ quần áo nhà bạn vì độ tiện lợi của nó. Để gấp áo phông bạn thực hiện theo quy trình  sau đây:

Cách gấp áo phông cực tiện lợi

Cách gấp áo phông cực tiện lợi

Trải phẳng chiếc áo phông trên một mặt phẳng, sau đó gấp hai bên mép áo hướng vào trong sao để áo được gọn bằng ½ lúc đầu.  Tiếp tục gấp đôi áo vào trong, sau đó lại gấp đôi áo theo chiều dọc và cuối cùng là cuộn tròn để áo được gọn gàng nhất.

2.Cách gấp áo sơ mi gọn gàng

Áo sơ mi thường được mặc khi đi làm, những sự kiện trang trọng hoặc đặc biệt nên việc gấp loại áo này đòi hỏi bạn phải tỉ mỉ nếu không sẽ bị nhăn nhàu rất mất thẩm mỹ. Để gấp áo sơ mi bạn nên thực hiện theo những công đoạn sau:

Gợi ý cho bạn cách gấp áo sơ mi bằng quyển vở vô cùng tiện lợi

Gợi ý cho bạn cách gấp áo sơ mi bằng quyển vở vô cùng tiện lợi

 Trước tiên khuy tất cả các khuy áo lại rồi úp ngược áo xuống một mặt phẳng. Bạn sẽ gấp hai cánh tay theo một đường chéo,  sau đó gấp đôi áo theo chiều ngang sao cho phần tà áo chạm vào vai áo, tiếp tục gập đôi theo chiều ngang áo một lần nữa. Cuối cùng là gấp đôi áo theo chiều ngang và lật ngược chiếc áo lại là xong. Đảm bảo rằng thành quả bạn thu được sẽ vừa gọn mà áo sơ mi lại không bị nhàu nhĩ.

3.Cách gấp quần  dài khi chuyển nhà

Trong các loại trang phục thì việc gấp quần có lẽ là đơn giản nhất. Với cách gấp sau đây bạn có thể áp dụng với cả quần vài và quần bò.

Cách gấp quần dài khi chuyển nhà

Cách gấp quần dài khi chuyển nhà

Trước tiên gấp đôi quần theo chiều dọc rồi gấp một phần đũng quần vào bên trong để từ chiều rộng từ trên xuống dưới là bằng nhau.  Tiếp đó bạn gấp đôi phần ống quần theo chiều ngang sao cho phần gấu quần chỉ chạm vào phần cạp như hình.  Bạn tiếp tục chia phần chiều dài quần còn lại thành 3 phần rồi gấp từng 1/3 một, cho đến khi thu được một hình khối gọn như hình ảnh minh họa phía trên là xong

4.Cách gấp đồ lót tiện lợi 

Đồ lót tuy nhỏ nhưng nếu không gấp đúng cách thì cũng sẽ chiếm một phần không gian không hề nhỏ trong vali của bạn. Bạn nên thực hiện theo giải pháp sau đây:

Cách gấp đồ lót nhanh chóng và dễ dàng khi chuyển nhà

Cách gấp đồ lót nhanh chóng và dễ dàng khi chuyển nhà

Trước tiên trải chiếc quần lót thật phẳng phiu ra bàn, gấp 1/3  mép quần vào  bên trong. Bạn tiếp tục gấp nốt phần mép còn lại vào bê trong theo chiều dọc. Bước tiếp theo là gấp phần cạp quần xuống 1/3. Cuối cùng gấp phần đũng quần lên 1/2 , cùng với đó bạn sẽ nhét phần đáy quần vào trong phần lưng vừa gấp. Chắc chắn rằng đồ lót được gấp  sẽ bị thay đổi hình dáng khi chúng ta di chuyển.

Ngoài các cách gấp quần áo ở trên Kiến Vàng còn rất nhiều mẹo hay ho giúp việc chuyển đồ đạc của bạn trở nên nhanh chóng và tiện lợi hơn nhiều.

>>>Xem thêmHướng dẫn bảo quản vật dễ vỡ khi chuyển nhà

Để công việc chuyển nhà không còn là nỗi lo lắng, phiền muộn  bạn hãy liên lạc ngay với công ty vận tải Kiến Vàng theo các số Hotline: 097 340 1111 – 0968 422 422 hoặc truy cập vào trang web: taxitaikienvang.vn để được tư vấn cụ thể.