Chọn nội thất theo ngũ hành khi chuyển nhà mới

Xu hướng lựa chọn nội thất gia đình theo ngũ hành phong thủy hiện nay đang rất thịnh hành để mang lại cho cuộc sống của mình nhiều điều thuận lợi. Đối với các gia đình đang có kế hoạch chuyển nhà , việc tìm các vật dụng, đồ dùng trang trí nội thất có màu sắc phù hợp với sở thích, tính cách cũng cần tuân theo quy luật ngũ hành tương sinh, tương khắc cũng rất cần thiết, xong không phải ai cũng nắm được cách Chọn nội thất theo ngũ hành khi chuyển nhà mới.

Tham khảo bài viết dưới đây để chọn nội thất phù hợp, mang lại điều tốt đẹp cho gia đình cho ngôi nhà mới.

Chọn nội thất theo ngũ hành khi chuyển nhà mới

Theo quan niệm của ngũ hành, có 5 loại vật chất cơ bản hình thành nên vạn vật:  Thuỷ là nước, Hoả là lửa, Mộc là gỗ, Kim là kim loại, Thổ là đất.

Xét về hình dáng thì mềm mại, uốn lượn, hình cơ bản là hình sin thể hiện tính Thuỷ. Khấp khểnh, góc cạnh, sắc nhọn, hình cơ bản là hình tam giác, hình bình hành, hình thoi, hình đa giác thể hiện tính Hoả. Cao, gầy, thẳng, đứng, hình cơ bản là hình chữ nhật đứng thể hiện tính Mộc. Tròn, đầy đặn, hình cơ bản là tròn, hình elip, hình vòng cung thể hiện tính Kim. Vuông phẳng, đầy đặn, khối hộp, hình cơ bản là hình vuông, hình chữ nhật nằm ngang thể hiện tính Thổ.

Với đặc tính trên, có thể lựa chọn đồ đạc khi chuyển nhà theo quy luật tương sinh, tương khác như sau:

Ngũ hành tương sinh:

 KIM sinh THỦY

 THỦY sinh MỘC

 MỘC sinh HỎA

 HỎA sinh THỔ

 THỔ sinh KIM.

Ngũ hành tương khắc:

 KIM khắc MỘC.

 MỘC khắc THỔ.

 THỔ khắc THỦY.

 THỦY khắc HỎA.

 HỎA khắc KIM.

Một số vật dụng nội thất mang hành Thuỷ là thiết bị vệ sinh (đặc biệt là bồn tắm), bể cá, tranh ảnh chuột, lợn; hành Hoả là bếp, đèn, tivi, máy tính, đồ nhựa, tranh ảnh rắn, ngựa; hành Mộc là sàn gỗ, bàn ghế gỗ, tủ sách, cây cảnh, rèm vải, tranh ảnh hổ, mèo; hành Kim là máy giặt, tủ lạnh, máy điều hoà, gương, tranh ảnh khỉ, gà; hành Thổ là gạch lát nền, đồ gốm sứ, thuỷ tinh (trừ gương), tranh ảnh rồng, trâu, chó, dê.

Thực tế, nếu tính toán quá chi li và cứng nhắc theo luật phong thủy, chẳng ai có thể tránh được những vật dụng thường ngày tương khắc với mình. Theo kinh nghiệm nhiều năm của chuyển nhà Kiến Vàng thì  bạn có thể thay đổi màu sắc nội thất để hóa giải những bất lợi của việc sử dụng đồ không phù hợp bản mệnh. Ví dụ, tủ lạnh thuộc Kim, đối với người cần hạn chế Kim và/hoặc cần bổ sung Mộc, thì tránh mua tủ lạnh màu trắng, mà nên chọn mua tủ lạnh màu xanh.

Hy vọng bài viết trên sẽ giúp bạn biết cách chọn nội thất phù hợp khi chuyển nhà.

>>Tham khảo thêmChú ý đến phong thủy của ban công khi chuyển nhà

Ngoài ra bạn cũng đừng quên truy cập vào trang web: http://taxitaikienvang.vn/ để tham khảo thêm nhiều kinh nghiệm và thông tin chuyển nhà hữu ích khác.