Chú ý đến phong thủy của ban công khi chuyển nhà

Ban công của mỗi ngôi nhà chính là nơi giao thoa giữa thiên nhiên và cuộc sống sinh hoạt của con người. Đây là vị trí đón ánh sáng, gió , đón khí vào ngôi nhà của bạn nên cũng cần chú ý đến những yếu tố kiêng kị để có một ngôi nhà đẹp và hợp phong thủy. Tuy nhiên hiện nay những kiến thức về phong thủy ban công còn ít và chưa được nhiều người biết đến. Dưới đây cong ty chuyen nha Kien Vang sẽ chia sẻ cho bạn 1 số quy tắc phong thủy ban công bạn nên biết dưới đây:

Phong thủy ban công 

Điều đầu tiên và quan trọng nhất là nên đặt ban công nhà bạn ở những góc có tầm nhìn tốt , không bị che chắn bởi vật cản phía trước. Ban công được xây hướng Đông hoặc Nam là tốt nhất bởi:

– Ban công hướng Nam sẽ đón luồng gió mát khiến cho không gian thêm thoải mái dễ chịu, mang lại sức sống và năng lượng.

– Ban công hướng Đông giúp tài vận vào nhà được hanh thông, tình cảm trong gia đình tốt đẹp. Nguồn ánh sáng phía mặt trời mặt ở hướng Đông sẽ mang nguồn năng lượng của ngày mới khiến cả gia đình bạn luôn tươi vui, mạnh khỏe.

– Nếu đặt ban công phía trước là con đường chạy thẳng vào nhà là điều tối kị, theo phong thủy sẽ có luồng khí mạnh xông thẳng vào nhà sẽ gây ảnh hưởng đến tinh thần, sức khỏe của mọi người trong nhà.

– Ban công không đặt thẳng hướng những con đường gấp khúc bởi theo phong thủy, những con đường ngoằn ngoèo sẽ khiến cản trở những dòng khí tốt vào nhà. Cũng không nên đặt hướng ban công nơi có góc nhọn chĩa thẳng vào nhà. Theo quan niệm truyền thống, những vật có góc nhọn mang lại điều không tốt, bất lợi cho vận khí của ngôi nhà.

– Phần lớn ban công của các ngôi nhà hiện nay phạm phải những điều cấm kị như trên bởi nhiều lí do khác nhau. Tuy nhiên bạn không nên quá lo lắng , hãy hóa giải bằng cách đặt chuông gió, bể cá, trồng cây xanh để hạn chế khí xấu vào nhà.

phong thủy cho ban công

Phong thủy ban công cho ngôi nhà là rất quan trọng và không nên bỏ qua

Chú ý những hướng của ban công khi xây hoặc chuyển nhà:

hướng của ban công

Ban công nên trồng các loại cây xanh nhỏ để có thể xua bớt hoặc che chắn các luồng khí không tốt, giúp cân bằng năng lượng

– Ban công hướng Tây phải đón nhận ánh nắng mặt trời cả ngày, đêm đến vẫn không tiêu tán hết nhiệt, gây ảnh hưởng đến sức khỏe của mọi người.

– Ban công hướng Bắc sẽ phải đón những đợt gió lạnh , mưa bão ảnh hướng đế không khí trong nhà, sức khỏe của các thành viên trong gia đình.

– Khi bố trí sân thượng hay ban công, người ta thường thiết kế gần gũi với thiên nhiên bằng chậu hoa, cây cảnh. Một số loại cây thích hợp trồng và chăm sóc ở trên ban công như : Vạn niên thanh, trúc cảnh, kim phát tài…

>>>Tham khảo thêmChú ý về phong thủy cho biệt thự

Trên đây là những kiến thức cơ bản về phong thủy của ban công , hi vọng bạn có thể áp dụng cho công việc chọn chuyển nhà và xây nhà sao cho thật phù hợp. Để tham khảo thêm nhiều kinh nghiệm chuyển nhà hữu ích khác bạn nên truy cập vào trang web: http://taxitaikienvang.vn