Chú ý về phong thủy cho biệt thự

Biệt thự là nơi có không gian sống khá đặc biệt và rộng rãi. Không giống như các mô hình ở nhà ở khác, biệt thự được xây tách biệt và độc lập nên thường chịu ảnh hưởng của các yếu tố ngoại cảnh và tác động trực tiếp của thời tiết như nắng, gió. Vì thế, phong thủy cho biệt thự cũng phức tạp và cần được chú trọng hơn so với các loại hình nhà ở khác.

Khi xây biệt thự, ngoài việc chú ý đến những cấu trúc, hình dáng ngôi nhà thì phong thủy biệt thự cần đặc biệt quan tâm đến các yếu tố ngoại cảnh khác như: hồ bơi, hàng rào xung quanh, sân vườn…

Cách bố trí sân vườn hợp phong thủy

Một đặc trưng không thể không nhắc đến khi nói về biệt thự đó chính là khu vực sân vườn. Đây là khu vực bao bọc xung quanh, không chỉ vậy, nó còn giúp tôn lên giá trị của ngôi nhà. Một căn biệt thự sẽ hoàn hảo nếu như sân vườn được thiết kế kĩ lưỡng, chăm chút tỉ mỉ và hợp phong thùy.

San vườn trước tiên phải có cảnh quan tự nhiên thoáng đãng, rộng rãi. Như vậy không chỉ giúp bạn cảm thấy thư thả và dễ chịu mà còn đem lại sự bình yên và cân bằng trong tâm hồn. Phần ngoại cảnh sẽ đem lại một tổng thể hoàn chỉnh giúp tôn lên kiểu dáng căn biệt thự cho bạn.

Theo nhận định của các chuyên gia phong thủy, mỗi khu vực trong sân vườn đều có ảnh hưởng tới một phương diện trong đời sống. Nếu biết bố trí cây cối, tiểu cảnh hợp lí tại khu vực này sẽ tăng cát lành cho gia chủ trên từng phương diện.

phong thủy cho biệt thự

Cách bố trí sân vườn hợp phong thủy

Tuyệt đối không nên trồng các các cây có hình dáng xấu hoặc dáng rủ như cành liễu hay thiết mộc lan trước của nhà. Không trồng cây to trước của nhà, nhất là trực diện với cổng chính của biệt thự. Chú ý cắt tỉa các cành cây, cành lá chĩa thẳng vào cửa chính hoặc các cửa sổ ở tầng trên của căn biệt thự.

>>>Tham khảo thêm: Những loại cây xanh giúp lọc sạch không khí khi chuyển nhà mới

Thiết kế hồ bơi

Với nhiều biệt thự có diện tích lớn thường thiết kế thêm hồ bơi. Ngoài mục đích chính để sử dụng, hồ bơi còn có ảnh hưởng không nhỏ đến phong thủy của biệt thự. Bạn nên chọn dạng hồ bơi có hình tròn hoặc đường nét uốn lượn mềm mại là phù hợp nhất. Bởi bản chất tự nhiên của nước là theo các đường tự nhiên vì vậy hồ bơi có các hình vuông vức sẽ gây nên sự kiềm hãm, gò bó.

Các màu chủ đạo dùng cho hồ bơi nên là màu tương sinh với hành thủy như xanh da trời, màu vàng nhạt, màu trắng, màu xanh lá cây. Bạn nên hạn chế dùng những màu tương khắc với hành thủy như màu đỏ hoặc vàng. Bởi không chỉ tương khắc, những màu sắc này còn gây chói mắt, phản tác dụng thư giãn của hồ bơi.

Hàng rào cho phong thủy của biệt thự

Về mặt phong thủy, hàng rào bao bọc xung quanh căn biệt thự của bạn cũng rất quan trọng. Các nguồn năng lượng ly tán trong khu vườn mà chúng ta khó có thể kiểm soát được. Năng lượng cũng rất có thể đến từ nơi có phương vị không hợp với gia chủ.

Vì vậy có thể điều chỉnh các nguồn năng lượng vào nhà bằng cách cải thiện phong thủy của khu vườn. Trong đó, cách đơn giản nhất đó chính là điều chỉnh độ thưa hay dày, cao hay thấp của hàng rào nhằm kích thích vượng khí, tăng tốc, cản hoặc làm chậm khí.

Hãy cẩn thận với các nguồn năng lượng không tốt đến từ những hàng rào hoặc bức tường có hình dáng sắc, nhọn hướng vào trong hay ra ngoài nhà. Sự quan trọng nhất của việc thiết kế biệt thự đó là sự kết hợp hài hòa giữa kiến trúc và phong thủy , có như vậy thì căn nhà mới luôn tràn ngập sinh khí và những nguồn năng lượng tốt.

hàng rào cho phong thủy biệt thự

Hàng rào giúp điều chỉnh nguồn năng lượng khí hướng vào căn biệt thự của bạn

Ngoại cảnh tưởng chừng như chỉ với mục đích trang trí đơn giản nhưng lại quyết định phần nhiều đến sự vượng suy của dòng năng lượng từ môi trường bên ngoài thu nạp vào căn nhà bạn.

>>Tham khảo thêm: Nguyên tắc kê giường ngủ phù hợp phong thủy khi chuyển nhà mới

Bạn có thể tham khảo thêm nhiều kiến thức chuyể n nhà hữu ích khác tại: http://taxitaikienvang.vn