Chuyển đồ điện tử khi chuyển nhà – những lưu ý bạn cần biết

Cuộc sống ngày càng nâng cao, đồ điện tử là một trong những thiết bị không thể thiếu để phục vụ nhu cầu thiết yếu của cuộc sống như máy sấy tóc, bàn là, ấm đun nước, tivi, tủ lạnh, điều hòa….Những vật dụng này khi vận chuyển phải thật sự cẩn thận nếu không sẽ dễ bị hỏng, vì vậy khi phải chuyển nhà cần phải đóng gói cẩn thận để tránh hư hỏng

Bài viết dưới đây, chúng tôi xin chia sẻ một số kinh nghiệm chuyển đồ điện tử khi chuyển nhà, hy vọng sẽ là gợi ý tốt cho bạn khi lên kế hoạch chuyển nhà.

Ngắt nguồn điện và tháo rời các bộ phận đi kèm nếu có thể

Các thiết bị điện tử luôn đi kèm với nguồn điện nguy hiểm. Bởi vậy,  trong quá trình tháo dỡ t bạn nên đảm bảo nguồn điện phải được ngắt ra trước khi tháo rời các thiết bị để đóng gói.

Đặc biệt, với tủ lạnh thì bạn nên đặc biệt lưu ý, trước khi vận chuyển khoảng 6 – 8 tiếng bạn nên rút tủ lạnh ra trước và loại bỏ hết thức ăn trong thủ trước khi rút tủ. Ngoài ra, bạn cũng nên mở tủ ra sau khi rút điện và sau khi lắp đặt xong nên cắm tủ tối thiểu 5 tiếng sau đó mới cho thực phẩm vào tủ.

Đối với chiếc máy tính để bàn, trước hết bạn nên sao lưu các giữ liệu quan trọng trong máy tính sang ổ đĩa hoặc usb trước khi vận chuyển để tránh trường hợp xấu nhất xảy ra trong quá trình chuyển nhà bị mất dữ liệu.

Đóng gói đồ điện tử trước khi vận chuyển

Đóng gói đồ dùng được xem là khâu quan trọng, đặc biệt là các thiết bị điện tử. Nếu bạn không biết cách đóng gói thì chúng sẽ dễ bị tổn thương khi vận chuyển đặc biệt là vận chuyển xa và sóc khó di chuyển. Vì vậy nên chọn thùng catton có kích thước thích hợp với đồ điện tử không nên chọn thùng quá to cũng không quá nhỏ. Tránh trường hợp khoảng trống thùng quá rộng làm đồ đạc bị xô lệch và va chạm bên trong

Chuyển đồ điện tử khi chuyển nhà

Ngoài ra, để đảm bảo an toàn cho đồ điện tử bạn cũng nên chuẩn bị miếng xốp lót bên trong hoặc dùng vải, chăn mềm để bọc đồ lại tránh bị xước khi va đập. Và đừng quên đóng thùng lại cẩn thận.

Tìm hiểu thời tiết trước khi vận chuyển

Trước khi chuyển nhà, bạn nên xem thời tiết như thế nào, để việc chuyển nhà nhanh thuận lợi. Nhất là với những đồ điện tử rất kén thời tiết bởi chúng có thể bị ẩm và ngấm nước gây ảnh hưởng không tốt trong quá trình sử dụng sau này. Nếu bắt buộc phải chuyển nhà vào ngày mưa,  ẩm thấp thì bạn cũng nên sử dụng gói chống ẩm khi đóng gói đồ dùng điện tử, để đảm bảo an toàn cho các thiết bị hiện đại này. Ngoài ra bạn nên tham khảo ngay bài viết những lưu ý khi chuyển nhà gặp mưa.

Nguyên tắc sắp xếp đồ lên xe

Sắp xếp đồ lên xe nên lưu ý không nên chồng chất quá nhiều đồ nặng lên nhau. Những vật dụng nào nặng nên để xuống dưới và vật nhẹ để lên trên.

Nếu bạn cảm thấy khó khăn trong việc đóng gói và vận chuyển đồ đạc nên liên hệ với chuyen nha tron goi 24h của Taxi tải Kiến Vàng, chúng tôi sẽ giúp bạn vận chuyển đồ điện tử an toàn – nhanh chóng, giúp bạn tiết kiệm thời gian cũng như công sức, chi phí cho bạn và gia đình. Bên cạnh đó bạn nhớ truy cập vào trang web: taxitaikienvang.vn để tham khảo thêm nhiều kiến thức hữu ích khác.