Chuyển nhà – cách bốc bát hương khi về nhà mới

Việc bốc bát hương khi chuyển nhà là việc rất quan trọng được mọi gia chủ quan tâm. Bởi vậy các nghi thức mang tính phép tắc trong cúng bái, phong thủy khi chuyển đến nhà cũng phải được đặc biệt chú ý, điều này không chỉ thể hiện tấm lòng thành tới tổ tiên, thần linh mà còn giúp cho tâm lý của các thành viên trong gia đình được thoải mái, yên tâm hơn khi đến nhà mới.

Bát hương chính là vật rất linh thiêng đối với mỗi gia đình, có thể nói bát hương chính là “nhà” của các thần linh, các vị gia tiên mỗi khi hiển linh, phù hộ độ trì cho gia chủ được bình yên, vô sự.

Những lưu ý cách bốc bát hương khi về nhà mới sau đây, quý khách có thể tham khảo để lưu ý khi chuyển nhà

boc bat huong khi chuyen nha, chuyen nha

cách bốc bát hương khi về nhà mới

Hiện nay, nhiều gia đình thường bốc bát hương ở chùa, có sư thầy đứng ra đảm nhiệm. Trong quá  trình chờ sư thầy làm lễ cho bát hương, hãy sắp xếp vị trí bàn thờ theo đúng hướng phù hợp với tuổi gia chủ.

Trước ngày chuyển nhà, gia chủ nên lau chùi bàn thờ sạch sẽ bằng rượu và gừng, khi tiến hành lễ nhập trạch thì mang bát hương đặt ngay ngắn trên bàn thờ.

Tùy thuộc từng vùng miền mà cách đặt bát hương khi chuyển nhà, chuyển văn phòng cũng khác nhau, nhưng đa phần chỉ có một ban thờ

Vào ngày chuyển về nhà mới cần thắp hương liên tục, tránh để hương tàn mà chưa được thắp mới. Khi thắp nhang phải để cháy đều, dùng tay phẩy nhẹ cho tắt lửa, không thổi.

Khi bốc bát hương về nhà mới cũng nên chú ý cắm hương cho ngay ngắn mới có tác dụng dẫn lời thỉnh cầu tới đúng nơi cần đến, không nên cắm chồng các chân hương lên nhau nhằm tránh tạo ra những lớp thô (cũ) và thanh (mới) và phòng bốc hoả. Nếu đang cầu cúng mà hương tắt cứ để thế mà châm lửa tiếp, không được nhổ lên đốt lại bởi khi nhổ lên cắm lại thành hương thừa, mất gốc, cầu cúng sẽ mất linh nghiệm.

Một điều cần lưu ý đối với những gia đình vừa chuyển nhà mới,  trong 100 ngày đầu tiên sau lễ nhập trạch chuyển nhà, nên thắp hương đều đặn vào các buổi sáng và tối để không khí trong nhà được ấm cúng dần, loại bỏ đi sự lạnh lẽo. Sáng dậy thắp một nén hương, đốt một ngọn nến nhỏ (hoặc đèn dầu), rót một chén nước sạch rồi cầu người được thờ về phù hộ cho. Tối lại thắp hương trước khi đi ngủ.

Ngoài ra khi đến nhà mới trước đây chúng tôi đã có một bài viết về việc kê giường ngủ cho hợp phong thủy khi dọn đến nhà mới, các bạn hãy tìm hiểu để khi đến nhà mới được suôn sẻ nhất nhé.

Ngoài ra để việc chuyển nhà được diễn ra thuận lợi, nhanh chóng và dễ dàng hơn thì bạn hãy sử dụng ngay dịch vụ chuyển nhà con Kiến Vàng của chúng tôi.