Chuyển nhà – lựa chọn thời điểm chuyển nhà theo mùa tốt nhất

Chuyển nhà ngoài yếu tố phong thủy là điều không thể thiếu, thì yếu tố mùa cũng được mọi người cân nhắc rất kỹ lưỡng khi quyết định chuyển nhà theo mùa.

Một năm có 4 mùa xuân – hạ –  thu –  đông với những đặc điểm thời tiết khác nhau. Vậy mùa nào thích hợp để chuyển nhà đến địa điểm mới và mùa nào hợp với vận mệnh của mình? Hãy cùng chúng tôi tham khảo ở bài viết sau đây nhé!

Chọn mùa xuân để chuyển nhà

Có lẽ ít ai lựa chọn mùa xuân – khởi điểm một năm mới để chuyển đi. Vì ai trong chúng ta cũng mong muốn một cái Tết hạnh phúc, đầm ấm bên gia đình, người thân và bạn bè. Hơn nữa, việc chuyển nhà trong mùa này cũng gặp không ít khó khăn vì thời tiết không mấy thuận lợi.

lua-chon-thoi-diem-chuyen-nha-1

Xong, có những điều vốn không phải theo ý mình,  nếu do tính chất công việc buộc bạn, hay đơn giản bạn muốn bắt đầu một khởi đầu mới, bắt buộc bạn phải chuyển đi, thì bạn cũng có thể chuyển nhà vào mùa này.

Nếu bạn biết cách lên kế hoạch hay lựa chọn được dịch vụ chuyển nhà chuyên nghiệp thì việc chuyển nhà sẽ trở nên đơn giản hơn rất nhiều. Với việc sử dụng một dịch vụ chuyển nhà trọn gói thì chỉ cần 1 cuộc gọi, trong 1 ngày là bạn có thể đến ở nhà mới rồi.

Chọn mùa hè để chuyển nhà

Nếu mùa xuân ẩm ướt, se se lạnh thì mùa hè lại có cái nắng gay gắt, oi bức, chính vì vậy khá ít người chọn mùa hè để chuyển nhà vì  vừa vất vả, tốn công sức, vừa không mấy hiệu quả.

Nhưng vì bạn buộc phải chuyển nhà trong thời điểm này. Thay vì “than ngắn thở dài”, hãy dành thời gian để sắp xếp, phân loại và đóng gói đồ đạc để chuyển đi. Hãy sắp xếp tất cả mọi thứ vào góc trống, chờ đợi ngày chuyển nhà để xuất phát.

Tuy nhiên bạn cũng lưu ý để  tránh mất nhiều sức, bạn nên chuyển đi vào lúc sáng sớm hay chiều muộn. Tuyệt đối không được chuyển nhà vào lúc trời tối vì quá trình vận chuyển không an toàn, dễ xảy ra sự cố.

>>>Tham khảo thêm: Hướng dẫn cách đóng gói đồ đạc nhanh – gọn khi chuyển nhà

Chọn mùa thu để chuyển nhà

Đây là giai đoạn chuyển tiếp từ hạ sang đông, mùa thu được xem là mùa đẹp nhất trong năm. Mùa này chuyển nhà là khá hợp lý và thoải mái hơn so với mùa xuân và mùa hạ, khi chuyển nhà vào mùa thu sẽ thoải mái hơn, thời tiết cũng ủng hộ chúng ta hơn.

Điều bạn cần làm thời điểm quyết định chuyển nhà vào mùa thu là lên kế hoạch chuyển nhà hợp lý, vạch rõ những công việc cần làm, đồ đạc cần chuyển đi và ngày giờ sẽ chuyển đến.

Nếu quyết định chuyển nhà vào mùa thu, cần chú ý giữ gìn sức khỏe, vì thời tiết này bạn dễ ốm. Chuyển nhà phải làm rất nhiều việc nên cần có sức khỏe.

Chọn mùa đông để chuyển nhà

Không ngạc nhiên khi mùa đông là màu được mọi người lựa chọn nhiều nhất. Vì đây là thời điểm cuối năm, hợp đồng thuê nhà đã hết  và cuối năm cũng rất nhiều người tậu được nhà mới, hoặc có những người muốn thay đổi không gian sống….

lua-chon-thoi-diem-chuyen-nha-2

Dù là lý do gì đi chăng nữa, cũng cần dựa vào tình hình thời tiết để chuyển đi. Bên cạnh việc cân đo thời gian chuyển nhà thích hợp, bạn cũng nên chú ý tới sức  khỏe của mình và các thành viên trong nhà, đặc biệt là người già và trẻ nhỏ.

Qua những phân tích của chúng tôi, bạn đã biết mình nên lựa chọn mùa nào trong năm để chuyển nhà chưa ?

Nếu đã chọn được thời gian và cần chuyển nhà trọn gói 24h hãy gọi ngay cho Kiến Vàng.  Chắc chắn,  chúng tôi sẽ giúp bạn chuyển nhà an toàn và nhanh chóng và tiện lợi  nhất cùng dịch vụ chất lượng chuyên nghiệp hàng đầu. Bên cạnh đó bạn nhớ truy cập trang web: taxitaikienvang.vn để tham khảo thêm nhiều kinh nghiệm, mẹo vặt chuyển nhà khác.