Có nên chuyển nhà vào tháng 7 âm?

Tháng 7 âm lịch còn được gọi là tháng cô hồn. Nhiều người cho rằng trong tháng này cần phải kiêng kị rất nhiều thứ, trong đó có việc chuyển nhà , nếu không sẽ gặp đen đủi, xui xẻo.  Một số người khác lại cho rằng không có vấn đề gì hết, vẫn chuyển tốt.

Có nhiều người vẫn đang băn khoăn, thắc mắc về việc có nên chuyển nhà tháng 7 không

Có nhiều người vẫn đang băn khoăn, thắc mắc về việc có nên chuyển nhà tháng 7 không

Vậy có nên chuyển nhà  vào tháng 7 âm không?  Trong bài viết này,  van tai kien vang sẽ giúp bạn trả lời câu hỏi này một cách xác đáng nhé.

Quan niệm về tháng 7 âm

Bạn biết đấy người Việt có tín ngưỡng thờ cúng ông bà tổ tiên một phần xuất phát từ niềm tin rằng linh hồn của người đã khuất vẫn luôn dõi theo con cháu của mình. Người Việt ta cũng quan niệm “trần sao âm vậy”, người sống cần ăn mặc, ở thì người âm cũng có những nhu cầu như thế, vậy nên mời có tục đốt vàng mã, nhà cửa cho người đã khuất.

Tháng 7 có nhiều kiêng kị vì được coi là tháng của người âm

Tháng 7 có nhiều kiêng kị vì được coi là tháng của người âm

Tháng 7 âm được coi là coi là tháng xá tội vong ân. Thời gian này Diêm Vương sẽ mở cửa cho các linh hồn thoát ra ngoài. Có thể nói  đây là thời gian mà sự giao thoa giữa người trên dương gian và người đã mất sẽ duễn ra mạnh nhất.  Các sinh hoạt hàng ngày sẽ được mọi người để ý vì liên quan đến nhiều kiêng kị. Đây có lẽ là thời gian mà nhịp sinh hoạt có chút trầm xuống.

Quan niệm về chuyển nhà trong tháng 7

Một trong những kiêng kị được nhiều người thực hành trong  tháng 7 là không chuyển nhà. Người ta cho rằng hành động này có thể gây kinh động đến những người đã khuất, lo sợ người mất sẽ đi theo làm hại người sống. Tuy nhiên về vấn đề này cũng còn nhiều ý kiến khác. Trong một cuốn sách của nhà xuất bản Đại học Quốc Gia Hà Nội năm 2002 có tên: “Phong thủy nhà đất”  cho rằng tháng 7 âm lịch hoàn toàn có thể chuyển nhà được, quan trọng là chuyển vào ngày nào. Theo đó việc chuyển nhà của bạn nên được tiến hành trước ngày lễ vu lan 3 ngày hoặc sau 7 ngày.

Một số sách cho rằng việc chuyển nhà tháng 7 hoàn toàn có thể thực hiện được

Một số sách cho rằng việc chuyển nhà tháng 7 hoàn toàn có thể thực hiện được

Cũng theo một số sách phong thủy khác thì tháng 7 vẫn có thể chuyển nhà nếu gặp phải các tình huống bất ngờ, bắt buộc như do thiên tai, li tán. Một yếu tốquan trọng hơn cả, quyết định đến việc có nên chuyển nhà tháng cô hồn hay không là nằm ở suy nghĩ, niềm tin của bạn. Nếu bạn tin thì nên kiêng kị theo còn nếu không tin thì hãy cứ chuyển nhà bình thường nhé.

Việc có quyết định chuyển nhà tháng 7 âm hay không là phụ thuộc quyết định của bạn

Việc có quyết định chuyển nhà tháng 7 âm hay không là phụ thuộc quyết định của bạn

Để việc chuyển nhà của bạn được tiến hành một cách nhanh chóng, hiệu quả với mức giá hợp lí thì bạn hoàn toàn có thể tin tưởng dich vu chuyen nha tron goi của Kiến Vàng. Để được nhận tư vấn bạn hãy liên lạc với chúng tôi theo đường dây nóng: 097 340 1111 – 0968 422 422 hoặc truy cập trang web: taxitaikienvang.vn.