Hướng dẫn bảo quản vật dễ vỡ khi chuyển nhà

Những đồ vật dễ vỡ trong nhà thường chiếm số lượng lớn và có giá trị nhất định về tiền bạc như chén bát, gương, nhạc cụ, đồ thủy tinh, đồ sứ, đồ cổ, các thiết bị điện tử, tranh ảnh nghệ thuật, v.v…. Nếu bạn chủ quan không gìn giữ hoặc không thực hiện các biện pháp bảo quản đúng cách thì chúng đều rất dễ bị mẻ, vỡ, hư hỏng trong quá trình chuyển nhà, dịch chuyển đồ đạc. Taxitaikienvang xin chia sẻ với các bạn cách bảo quản vật dễ vỡ khi chuyển nhà. Thực hiện theo các hướng dẫn này sẽ giúp bạn đóng gói và bảo quản các đồ dễ vỡ trong ngôi nhà của bạn một các dễ dàng và an toàn trong suốt quá trình vận chuyển.

cách đóng gói đồ dễ vỡ để chuyển nhà

Hàng dễ vỡ nên đặt cách nhau và chèn tấm bọt vào giữa để tránh các góc, cạnh, mặt trên và mặt dưới của hộp

Dành thời gian săp xếp đồ kĩ lưỡng trước khi chuyển nhà

Chuyển nhà là một việc quan trọng đòi hỏi bạn dành nhiều thời gian và công sức. Ngoài việc chú ý đến các yếu tố tâm linh như chọn ngày đẹp chuyển nhà hoặc cúng lễ nhập trạch, bạn nên hết sức lưu ý đến việc sắp xếp đồ đạc, bởi số lượng những đồ đạc dễ vỡ trong nhà không phải là ít. Chưa kể, những vật này đều khá là có giá trị, không chỉ là giá trị về mặt vật chất mà còn liên quan mật thiết đến tâm linh bởi ngày đầu tiên khi về nhà mới để đồ đạc bị vỡ hoặc sứt mẻ là điều cấm kỵ.

Bởi vậy, bạn nên có kế hoạch kĩ lưỡng cho việc sắp xếp đồ đạc trước khi chuyển nhà bằng cách lập một danh sách chi tiết đồ đạc cần chuyển, trong đó note lại các đồ dễ vỡ, hỏng hóc, quyết định những vật nào cần thiết để mang theo.

 Chuẩn bị hộp để bảo quản những đồ vật dễ vỡ

Để chuẩn bị hộp khi đóng gói đồ đạc, bạn thực hiện lần lượt theo các bước sau:

  • Kiểm tra độ rắn chắc của hộp, hãy chắc chắn rằng hộp không có dấu hiệu của việc bị rách không bị nhũn do dính nước.
  • Dán băng keo ở đáy và xung quanh các cạnh để tăng cường độ chắc chắn cho đồ bên trong.
  • Đặt một số tờ giấy, báo vò nhàu xuống dưới đáy hộp để hạn chế tối đa sự va chạm.

Tiếp đó bạn đặt những đồ đã được đóng gói một cách cẩn thận vào từng hộp, sao cho diện tích của hộp phù hợp với kích thước của đồ vật, nếu như hộp quá to thì phải tính toán làm sao để các đồ vật vừa khít với chỗ trống của hộp, tránh tạo ra các khoảng trống vì đồ vật có thể sẽ bị xóc, va chạm trong khi di chuyển.

cách chuyển vật dễ vỡ khi chuyển nhà

Bạn nên chuẩn bị nhiều hộp cho quá trình chuyển nhà để dịch chuyển đồ dễ vỡ

Dùng đúng vật liệu để đóng gói đồ dễ vỡ

Một trong những yêu cầu cực kỳ cần thiết trong quá trình vận chuyển đồ dễ vỡ là sử dụng đúng các vật liệu để đóng gói. Bạn không thể chủ quan trong việc chọn vật liệu nếu như mong muốn những đồ vật có giá trị của mình của mình vẫn ở trạng thái an toàn, không bị nứt vỡ tại ngôi nhà mới, gây ra những điềm không lành về mặt tâm linh.

Một số người vẫn nghĩ rằng chỉ cần nhét đồ dễ vỡ vào chăn mềm, khăn, quần áo là đủ an toàn cho việc vận chuyển nhưng thực tế không đơn giản như vậy. Các vật liệu bạn nên dùng để đóng gói là hộp xốp, hộp mút, giấy dày để bọc đồ, vải mềm để bọc những vật có thiết kế đặc biệt chống trầy xước, đệm chống va đập, đệm bọt khí, màng xốp… Nếu bạn thuê chuyen nha con Kien Vang, tức là chuyển nhà bằng xe tải, thì chúng tôi sẽ bảo đảm an toàn tuyệt đối cho đồ đạc của bạn bằng cách trang bị thêm hộp cac-ton, giấy đóng hàng và băng keo chuyên dụng.

Dán nhãn rõ ràng cho các hộp 

Bạn nên ghi rõ trên các hộp dòng chữ “đồ dễ vỡ”, “xếp dỡ cẩn thận” để các nhân viên vận tải chú ý cẩn thận hơn trong việc vận chuyển. Hoặc ngay chính bản thân bạn khi bưng bê đồ đạc cũng cần thiết phải ghi chú lại để tránh làm rơi vỡ nứt mẻ bất cứ đồ đạc nào nhà, và hơn nữa để tìm đúng được hộp đồ khi dỡ hộp và sắp xếp đồ đạc cho nhà mới.

hướng dẫn chuyển đồ dễ vỡ khi chuyển nhà

Dịch chuyển đồ dễ vỡ sao cho an toàn luôn là vấn đề đau đầu mỗi lần chuyển nhà

Trong quy trình chuyển nhà, việc bảo quản những đồ đạc dễ vỡ, dễ hư hỏng, giảm thiểu những sự cố hỏng đồ là chuyện đòi hỏi sự cẩn thận và tỉ mỉ rất lớn. Trên đây là những hướng dẫn bảo quản đồ dễ vỡ khi chuyển nhàtaxitaikienvang.vn cung cấp, chúng tôi luôn mong muốn giúp đỡ các bạn vận chuyển đồ đạc dễ vỡ sang địa điểm mới một cách an toàn nhất, để quá trình chuyển nhà diễn ra thuận lợi và khiến bạn hài lòng.