Lưu ý khi chuyển nhà vào mùa hè

Mùa hè là mùa tương đối khô ráo giúp bạn thuận tiện hơn trong việc chuyển nhà so với mùa mưa. Tuy nhiên, chuyển nhà vào mùa hè cũng có những điểm bất lợi, điển hình là bất lợi về thời tiết. Để đảm bảo công việc chuyển nhà được diễn ra trơn tru, ko bị chiếc nắng oi ả khắc nghiệt làm phiền tới sức khỏe, thì bạn cần lưu ý các điều sau khi chuyển nhà vào mùa hè.

Lên kế hoạch cụ thể cho việc chuyển nhà

Dù là chuyển nhà mùa hè hay mùa đông thì bạn cũng cần chuẩn bị cho việc chuyển nhà bằng một bản kế hoạch với lịch trình cụ thể. Trước khi tiến hành, bạn hãy chọn ngày tốt để chuyển nhà, đồng thời chuẩn bị lễ vật để tiến hành cúng nhập trạch – một nghi thức tâm linh truyền thống của người Việt khi về nhà mới. Bạn có thể liệt kê danh sách những công việc cần làm và phân chia công việc cho mỗi các thành viên trong gia đình để tiết kiệm thời gian tối đa và để các thành viên cùng giúp đỡ nhau, góp sức trong công việc. Phụ nữ, người già và trẻ em có thể làm những việc nhẹ nhàng hơn đàn ông.

Nếu cần, bạn hãy sử dụng dich vu cho thue xe tai của Kiến Vàng, chúng tôi cam kết về quá trình vận chuyển sẽ diễn ra thuận lợi và trọn vẹn nhất, đảm bảo chính xác về dự tính thời gian của bạn.

lưu ý khi chuyển nhà vào mùa hè

Chuyển nhà vào mùa hè rất dễ gây cảm giác cáu gắt

Có sự chuẩn bị chu đáo từ trước

Đặc trưng của hè là thời tiết quá nắng nóng, việc chuyển nhà cũng mất cả ngày trời nên cả nhà sẽ rất mệt mỏi, thậm chí có nhiều gia đình chuyển nhà xong bị ốm luôn do cả ngày phải đi lại quá nhiều ngoài trời.

Nếu ngày bạn đã dự tính để chuyển nhà không may lại rơi vào một ngày có điều kiện thời tiết khắc nghiệt với nắng nóng gay gắt, nhiệt độ quá cao, thì hãy khởi đầu công việc dọn nhà bằng việc đóng gói đồ đạc từ nhiều ngày trước và chậm nhất là nên hoàn thành vào sáng sớm, hoặc vào tối hôm trước ngày chuyển để tránh tình trạng cận kề giờ chuyển rồi mới náo loạn tìm hết vật nọ đến vật kia. Điều này không những dễ làm tâm lý của bạn và người thân có cảm giác bị ức chế, dễ sinh cáu bẳn, ảnh hưởng tiêu cực đến hiệu quả công việc, mà còn có thể nhầm lẫn hoặc bỏ quên đồ. Tóm lại, bạn hãy chuẩn bị chu đáo từ trước, cho đến ngày chuyển nhà chính thức thì công việc sẽ nhẹ nhàng dễ thở hơn rất nhiều.

Trong trường hợp bạn quá bận rộn, hoặc không đủ nhân công để cùng dọn chuyển nhà, hoặc ko có đủ công cụ để chuyển thì việc sử dụng dịch vụ chuyển nhà trọn gói là giải pháp tối ưu dành cho bạn.

 Chuẩn bị nước mát

Ngoài hộp carton, túi nilon các loại, bạn cũng nên chuẩn bị một thùng nước mát lớn cho mọi người giải nhiệt trong lúc chuyển nhà. Trong những ngày hè, chuẩn bị đủ nước uống cho mọi người để giảm thiểu trạng thái mất nước, kiệt sức vì nắng nóng là điều vô cùng cần thiết.

Chú ý bảo quản đồ đạc cẩn thận hơn

Khi chuyển nhà vào mùa nắng nóng, đồ đạc trong nhà có nguy cơ bị hỏng hóc cao hơn, chưa kể việc bốc xếp, tháo lắp đồ đạc cũng vất vả hơn rất nhiều so với chuyển nhà vào các mùa khác. Nhưng nếu bạn đã quyết định chuyển nhà vào mùa hè, thì hãy đảm bảo đồ đạc của mình được đóng gói và vận chuyển một cách cẩn trọng nhất có thể, đặc biệt với các đồ dễ vỡ như bát đĩa, cốc chén, lọ hoa, tranh ảnh… hoặc đồ điện tử như máy tính, máy in, đồng hồ…

 Nếu lo lắng đồ đạc trong xe như điều hòa, tủ lạnh, tivi… bị nắng nóng làm hỏng ở trong thùng xe tải, bạn cũng nên chuẩn bị một tấm phông bạt lớn để che phủ lên toàn bộ đồ đạc trước khi xe tải chở đồ về nhà mới.

chuyển nhà vào mùa hè

Vào màu hè, nên chuyển nhà thì sáng sớm để tránh tối đa sự nóng bức

So với việc chuyển nhà vào những ngày mát mẻ thì những ngày nắng nóng, nhiệt độ tăng cao sẽ làm bạn mất nhiều công sức, cảm thấy mệt mỏi, vất vả hơn nhiều. Hy vọng rằng, khi bạn áp dụng một số kinh nghiệm chuyển nhà trên đây mà taxitaikienvang.vn đã chia sẻ thì việc chuyển nhà mùa nắng sẽ làm bạn thấy đỡ vất vả, khó chịu phần nào. Nếu có nhu cầu, bạn hãy liên hệ với chúng tôi, để chúng tôi được giúp bạn chuyển nhà nhanh chóng, hiệu quả mà vẫn tiết kiệm thời gian, công sức.