Mẹo đóng gói đồ dùng nhà bếp trước khi chuyển nhà

Công việc chuyển nhà là việc khá tốn thời gian, nhất là việc đóng gói đồ đạc, trong đó không thể không chú ý đến việc đóng đồ dùng nhà bếp là việc rất cần thiết. Bài viết Mẹo đóng gói đồ dùng nhà bếp trước khi chuyển nhà dưới đây sẽ giúp ích cho bạn trong việc đóng gói đồ đạc trong quá trình chuyển nhà.

Phân loại, lựa chọn và đơn giản hóa

Trước khi bắt tay đóng gói đồ dùng nhà bếp, bạn hãy cố gắng Phân loại, lựa chọn và đơn giản hóa để việc đóng gói thuận tiện và nhanh chóng hơn.

Mẹo đóng gói đồ dùng nhà bếp trước khi chuyển nhà

Đầu tiên, nên phân loại đồ dùng theo kích cỡ, khối lượng cũng như năng lực chống chịu áp lực của từng món đồ.

Xác định xem món đồ nào nên thanh lý và món nào sẽ mang đi. Tránh mang hết tất cả vì chúng chỉ làm bạn thêm vất vả hơn nhiều so với lợi ích mang lại. Với những đồ không thể mang đi, bạn có thể cho đi hoặc bán thanh lý.

Đóng gói trước những đồ dùng không thường xuyên sử dụng

Đợi đến ngày gần chuyển nhà mới đóng gói đồ đạc là điều không thể. Những gia chủ cẩn thận thường  bắt đầu từ công việc này từ cả tháng trước khi chuyển nhà. Và, trong quá trình đóng gói đồ đạc, bạn cần biết đồ dùng nhà bếp nào có thể tạm thời vắng mặt mà không ảnh hưởng đến gian bếp gia đình để đóng gói chúng trước. Một số vật dụng nên đóng trước như:

+ Những bức tranh, lọ hoa trang trí.

+ Hộp đựng thực phẩm.

+ Sách dạy nấu ăn.

+  Những bộ chén đĩa, bộ ấm trà trang trí không dùng đến

+ Những thiết bị nhà bếp không thường xuyên sử dùng.

>>>Xem thêmMách bạn cách tiết kiệm chi phí tối ưu khi chuyển nhà

Chuẩn bị hộp thiết yếu

Bên cạnh những đồ dùng nhà bếp có thể tạm vắng mặt, bạn cũng cần chuẩn bị một hộp để đồ   dùng  nhà bếp thiết yếu trong những ngày cuối cùng ở nhà cũ và những ngày đầu tiên tại căn hộ mới như:

dong-goi-do-dung-nha-bep-khi-chuyen-nha-2

+  Bộ chén đĩa muỗng đủ cho các thành viên.

+ Bộ dao kéo.

+  Bộ khăn lau và nước rửa bát.

+ Bếp gas mini và những bình gas mini dự phòng.

+ Vài món ăn dự trữ (mì gói, sandwich…)

Công việc chuyển nhà thực sự chẳng dễ dàng gì. Bạn và các thành viên trong gia đình không chỉ đối mặt với trạng thái cảm xúc lẫn lộn vui buồn mà còn phải đối mặt nhiều “thách thức” với lượng đồ đạc khổng lồ không biết bắt đầu từ đâu và kết thúc khi nào, khiến bạn cảm thấy mệt mỏi, mất sức.

Nếu bạn chưa có nhiều kinh nghiệm chuyển nhà và khối lượng công việc thực sự quá sức thì hãy để chuyển nhà trọn gói Hà Nội giúp gia đình bạn san sẻ khó khăn bằng dịch vụ chuyên nghiệp và tận tình.

Nếu còn bất kì câu hỏi hay thắc mắc gì về dịch vụ chuyển nhà của vận tải Kiến Vàng, quý khách vui lòng liên hệ với chúng tôi qua các số Hotline: (024)36 422 422 (Hà Nội),  (028)36 001 001 (Tp Hồ Chí Minh).