Một số điểm cần chú ý khi đóng gói đồ đạc chuyển nhà

Mỗi lần chuyển nhà, chuyển văn phòng , vấn đề mà ai cũng đều lo lắng, lúng túng, đó là phải làm thế nào để chuyển đồ đạc một cách nhanh chóng và an toàn nhất. Bởi nếu không biết cách, bạn sẽ mất thời gian và lãng phí công sức mà không đạt được hiệu quả như mong muốn. Vậy đóng gói đồ đạc khi chuyển nhà cần lưu ý điều gì để quá trình chuyển nhà trở nên dễ dàng và nhanh chóng ?

đóng gói đồ đạc khi chuyển nhà

Đóng gói đồ đạc luôn là vấn đề rất đau đầu mỗi khi chuyển nhà

Lên danh sách các đồ đạc cần chuyển đi

Bạn hãy lên danh sác đồ đạc cần chuyển đi trong dự tính của bạn bằng cách tự đặt câu hỏi: dự định của bạn và người thân là chuyển bao nhiêu đồ đến nhà mới? Việc liệt kê các đồ đạc, vật dụng mà bạn muốn chuyển đi sẽ giúp bạn tránh quên thứ này, sót thứ nọ. Đồng thời, khi lên danh sách, bạn hãy phân chia đồ đạc một cách rõ ràng theo những tiêu chí tùy bạn lựa chọn: ví dụ đồ đạc của từng thành viên trong gia đình, đồ đạc dễ vỡ, sách vở, giấy tờ… Việc này không chỉ giúp vận chuyển dễ dàng hơn mà khi đến nhà mới, mọi người không phải mất thời gian đi tìm đồ đạc của mình.

Chuẩn bị sẵn vật liệu đóng gói

Trước khi chuyển nhà ít nhất vài ngày, bạn nên thu thập thật nhiều các hộp bằng xốp, các-tông hoặc bao tải, túi ni lông. Đừng để mọi việc diễn ra gấp gáp, đến ngày chuyển nhà trong lúc phải lo lắng rất nhiều việc khác thì bạn lại phải đi mua thêm vì không đủ vật liệu để đóng gói đồ, như vậy sẽ làm mất rất nhiều thời gian của bạn. Ngoài ra, bạn có thể tiết kiệm tiền mua vật liệu bằng cách dùng những chiếc túi hoặc hộp đựng lớn nhỏ mà bạn có sau những lần mua sắm các thiết bị điện tử, thiết bị gia dụng, thức ăn… có sẵn trong nhà để đựng đồ. Lưu ý rằng bạn hãy sử dụng các hộp có kích cỡ khác nhau để đóng gói đồ đạc khi chuyển nhà, đặc biệt là khi vận chuyển đồ dễ vỡ.

Đối với đồ điện tử, đồ dễ vỡ, dễ hỏng hóc, bạn thực hiện lần lượt theo các bước sau:

  • Kiểm tra độ rắn chắc của hộp, hãy chắc chắn rằng hộp không có dấu hiệu của việc bị rách không bị nhũn do dính nước.
  • Dán băng keo ở đáy và xung quanh các cạnh để tăng cường độ chắc chắn cho đồ bên trong.
  • Đặt một số tờ giấy, báo vò nhàu xuống dưới đáy hộp để hạn chế tối đa sự va chạm.
  • Tiếp đó bạn đặt những đồ đã được đóng gói một cách cẩn thận vào từng hộp, sao cho diện tích của hộp phù hợp với kích thước của đồ vật, nếu như hộp quá to thì phải tính toán làm sao để các đồ vật vừa khít với chỗ trống của hộp, tránh tạo ra các khoảng trống vì đồ vật có thể sẽ bị xóc, va chạm trong khi di chuyển.

Và đừng quên chuẩn bị băng keo, giấy nhớ, kéo, bút đánh dấu để ghi chú vị trí, hộp nào, túi nào đựng đồ gì, tránh tình trạng lẫn lộn và giúp tiết kiệm thời gian chuyển nhà cho bạn.

Chú ý không để lẫn lộn giấy tờ vào đồ đạc

Trong quá trình di chuyển, bạn nên cất những giấy tờ bạn cần dùng vào vị trí an toàn và tươm tất để bạn có thể dễ dàng tìm thấy chúng bất cứ lúc nào. Chuyển nhà gồm nhiều công đoạn, đồ đạc lúc đó lại cực kỳ lộn xộn, bạn hãy lưu ý đừng bao giờ để giấy tờ tùy thân, chứng minh thư, thẻ bảo hiểm hoặc giấy tờ nhà lẫn lộn với đống đồ đạc đang xếp trong hộp đợi được chuyển đi. Tránh tình trạng khi cần đến chúng, bạn lại phải lục tìm trong từng cái hộp xem giấy tờ của mình nằm ở đâu.

Lưu ý để riêng đồ gia dụng cần thiết

Khi mới chuyển đến nhà mới, có thể bạn và gia đình chưa có thời gian để mở hết tất cả các hộp. Vậy thì hãy dự phòng những đồ gia dụng cần thiết trong sinh hoạt cho từng thành viên trong gia đình, ví dụ như bàn chải đánh răng, khăn mặt, sữa tắm… Và tất nhiên, những đồ gia dụng này cũng cần cất riêng nhằm dễ nhận biết với các túi đồ khác.

những lưu ý khi đóng gói đồ đạc chuyển nhà

Ghi chú lên từng chiếc hộp là cách tốt nhất để không bị nhầm lẫn đồ đạc

Tận dụng những đồ dùng cũ

Nhiều người có thói quen không dùng đến đồ đạc nữa thì sẽ vứt đi, nhưng như vậy là rất phí phạm, bởi bạn hoàn toàn có thể sử dụng đồ dùng cũ để giúp ích cho nhiều mục đích của mình, trong đó có công đoạn chuyển nhà. Bạn có thể sử dụng để làm đệm, lót thùng cát tông hay để bọc đồ đạc thay vì phải mua xốp hay giấy gói Bubble. Hơn nữa quần áo thường dẹt hơn so với xốp hoặc miếng mút vì vậy bạn có thể tiết kiệm đáng kể diện tích đựng đồ. Không những vậy nó còn giúp bạn tiết kiệm tiền và đỡ mất công phải đóng gói quần áo. Đặc biệt quần áo cũ rất hữu ích với đồ dùng bằng thủy tinh, sành sứ. Bạn sử dụng quần áo cũ quấn quanh chúng, giống như đeo một chiếc tất sẽ giảm đáng kể va đập trong quá trình di chuyển.

Tuy nhiên, đừng lãng phí thời gian để chuyển những đồ đạc không dùng đến hay đã quá cũ kĩ. Nếu chúng còn có giá trị, bạn nên bán đi để có thêm một khoản tiền nho nhỏ.

cách đóng gói đồ đạc chuyển nhà

Nên lựa chọn đồ đạc phù hợp với thùng, đừng ôm đồm vì gây khó khăn cho việc vận chuyển

Để tiết kiệm thời gian chuyển nhà cũng như bảo đảm an toàn tuyệt đối cho đồ đạc của mình, các bạn nên sử dụng dich vu chuyen nha Kien Vang và liên hệ với taxitaikienvang để chúng tôi được đồng hành cùng bạn trong quá trình chuyển đồ đạc về nhà mới.