Những điều kiêng cần biết khi chuyển nhà mới

Chuyển nhà từ nhà cũ đến nhà mới có nghĩa rằng bạn sẽ bắt đầu những khởi đầu mới, vì vậy để đảm bảo mọi thứ được diễn ra suôn sẻ và tốt đẹp nhất, bạn nên biết những điều kiêng kị khi chuyển nhà để mang lại niềm vui, niềm hạnh phúc và sự hứng khởi mới cho các thành viên trong gia đình của bạn.

kieng ki khi chuyen nha,chuyen nha tron goi

Nếu là một gia đình có vợ chồng con cái: Trong khi chuyển nhà đầu tiên là vợ gia chủ cầm 1 chiếc gương tròn đem vào nhà trước (mặt gương soi vào nhà), tiếp theo là gia chủ tự tay mang bát hương thờ ông bà, tổ Tiên,  rồi lần lượt các người trong nhà mới đem vào như Bếp lửa (tốt nhất là Bếp còn đang cháy đỏ từ nhà cũ đem tới), chăn nệm, gạo, nước, muối, đồ tư trang quý giá….

Nếu nhà vắng đàn ông:  thì người mẹ bưng bát nhang thờ tổ Tiên vào trước, sau đó là con cái lần lượt mang Bếp, gạo, nước…vv… vào nhà.

Chuyển đồ đạc vào nhà trước, dọn đồ cúng sau: Trong quá trình chuyển nhà, nên dọn đồ đạc, vật dụng vào nhà trước, sau đó mới đến đồ cúng nhập trạch vào sau

Không ai được đi tay không vào nhà: Nên mang những vật dụng như nồi cơm điện, bộ xoong nồi vào nhà. Trong giờ tốt, gia chủ tự tay cầm tiền bạc nữ trang, tài sản quý giá cất vào tủ.

Kiêng: Tuồi dần và phụ nữ có thai không được phụ dọn khi chuyển nhà

Trên đây là những kiêng kị khi chuyển đến nhà mới, hy vọng quý khách sẽ có được may mắn, tốt đẹp với ngôi nhà mới của mình.

Nếu có thắc mắc hay cần sử dụng dịch vụ chuyển nhà trọn góiliên hệ với chúng tôi Taxi Tải Kiến Vàng để được tư vấn chi tiết.