Những hành động khiến bạn “thâm hụt” ngân sách khi chuyển nhà

Bạn đang có dự định chuyển nhà, nhưng bạn không thể chi tiền phóng khoáng cho tất cả mọi thứ gây lãng phí vào những khoản không cần thiết mà lại không mang lại lợi ích gì. Nhiều gia đình thậm chí bị thâm hụt rất nhiều ngân sách bởi những khoản chi của mình.

Hãy cùng chúng tôi điểm qua những hành động bị “thâm hụt” ngân sách khi chuyển nhà hay mắc phải, để tránh khi phải chuyển nhà trong bài viết dưới đây nhé!

Thuê dịch vụ quá trễ

Nhiều gia chủ lo lắng không biết sử dụng dịch vụ chuyển nhà trọn gói có tốt không? Nhiều người thì nhờ người thân, bạn bè có săn phương tiện để chuyển nhà. Tuy nhiên, ngày chuyển nhà gần kề và phương tiện di chuyển chẳng có ai còn trống để giúp đỡ. Và, việc thuê dich vu chuyen nha hay một chiếc xe tải tại thời điểm này sẽ ngốn không ít tiền vì sự lo đễnh của gia chủ.

tránh thâm hụt ngân sách khi chuyển nhà

Tự chuyển nhà khiến bạn tiêu tốn lượng ngân sách không hề nhỏ

Để tránh trường hợp tương tự diễn ra với bản thân, hãy liên lạc càng sớm càng tốt với người thân, bạn bè xác định sự giúp đỡ. Nếu không có sự giúp đỡ ấy, hãy nhanh chóng liên hệ với các đơn vị cung cấp dịch vụ chuyển nhà  hay các phương tiện di chuyển. Nếu đặt sớm, bạn sẽ có nhiều thời gian để đàm phán, tìm hiểu mức giá và năng lực từng đơn vị cũng như có nhiều sự lựa chọn và dễ dàng hơn để tìm được dịch vụ có mức giá hợp lý và chất lượng.

Chuyển nhà không kế hoạch

Lên kế hoạch sẽ giúp bạn biết trước những gì cần thực hiện và nên chuẩn bị những gì chúng từ đầu. Nếu như không lên kế hoạch cụ thể vào ngày chuyển nhà, bạn mới phát hiện còn sót vài món đồ chưa đóng gói hay phương tiện di chuyển bạn bè cung cấp không đủ chỗ cho tất cả đồ đạc? Chắc chắn, việc này sẽ khiến bạn tốn rất nhiều thời gian và nhiều khoản phí chênh gây lãng phí vì bạn đã lờ đi kế hoạch chuyển nhà từ đầu.

Thuê dịch vụ chuyển nhà quá trễ hay chuyển nhà không có kế hoạch sẽ ngốn khá nhiều tiền của bạn tại thời điểm đó nhưng nếu không xác định rõ ràng ngân sách chuyển nhà, bạn sẽ tốn một khoản cực kì lớn không chỉ tại thời điểm chuyển nhà mà còn ở tương lai.

lên kế hoạch chuyển nhà rõ ràng

Không lên kế hoạch chuyển nhà rõ ràng cũng là lí do khiến ngân sách của bạn bị thâm hụt đáng kể

Khi không có một con số cụ thể nào cho việc chuyển nhà, bạn chỉ việc vung tiền mà chẳng biết mình đã đi đến đâu. Kết quả là, bạn chưa hoàn tất chuyện chuyển nhà thì tiền đã hết. Điều gì sẽ xảy ra? Hoặc người thân, bạn bè giúp đỡ hoặc bạn phải nhờ đến ngân hàng nếu số tiền quá lớn. Và rồi, bạn sẽ phải còng lưng để kiếm tiền trả nợ sau khi đón niềm vui nhà mới chỉ vì không xác định rõ ràng quỹ tiền cần có cho việc chuyển nhà.

Đừng để việc chuyển nhà trở thành gánh nặng của bạn

Không thể phủ nhận rằng, chuyển nhà tiêu tốn số tiền khủng cho mọi gia chủ. Nhưng, tiền có được sử dụng đúng mục đích hay không phụ thuộc vào chính quyết định của bạn.

Vì vậy hãy có kế hoạch trước khi chuyển nhà, ngân sách rõ ràng và nếu chọn tránh thâm hụt ngân sách khi chuyển nhà, bạn nên đặt càng sớm càng tốt. Những điều đơn giản này có thể giúp tránh được “thâm hụt” ngân sách khi chuyển nhà đồng thời lại đạt hiệu quả cao.

>>>Tham khảo thêmCách giảm áp lực, căng thẳng tốt nhất khi chuyển nhà

Nếu còn bất kì thắc mắc gì về dịch vụ chuyển nhà giá rẻ bạn hãy liên hệ với theo các số: Hotline : (024)36 422 422 (Hà Nội), (028)36 001 001 (Tp Hồ Chí Minh). Ngoài ra bạn cũng đừng quên truy cập vào website: taxitaikienvang.vn để tham khảo thêm nhiều kinh nghiệm chuyển nhà hữu ích khác.