Những loại cây xanh giúp lọc sạch không khí khi chuyển nhà mới

Theo kinh nghiệm của Kien Vang – những người có thâm niên trong lĩnh vực vận tải chuyển nhà trọn gói thì mùi sơn tường, mùi vật liệu xây dựng mới thường khiến họ khó chịu, nhất là với những nhà có con nhỏ, người già điều này còn gây hại đến sức khỏe cho trẻ. Chính vì vậy chúng ta cần trồng thêm những loại cây xanh tốt cho việc loại bỏ chất độc hại. Nhưng có phải tất cả cây đều có thể đảm nhiệm được chức năng này? Hãy cùng xem những loại cây xanh nào giúp lọc sạch không khí cho ngôi nhà mới của bạn hiệu quả nhé!

Thiết mộc lan

Thiết mộc lan

Đây là cây có lá mọc thành hình nơ, bóng và sẫm màu, phiến lá có sọc rộng nhạt màu hơn và ngả vàng ở phần trung tâm. Nó là loại cây bụi phát triển chậm với các lá dài. Thiết mộc lan có thể hút khí toluen và khí CO rất tốt.

Khả năng hấp thụ khí toluen sau 24h tiếp xúc (tính trên một đơn vị diện tích bề mặt lá) của thiết mộc lan là  1.3 µg/cm2, 2,7 µg/cm2 sau 72 giờ tiếp xúc.

Cây ngũ gia bì

Có tên khác là xuyên gia bì, thích gia bì, cao 2-3m, nhiều lá, thân trắng, vò dày. Vỏ có thể được dùng làm thuốc.

Theo kết quả nghiên cứu của nhóm tác giả Đại học Lâm nghiệp, khả năng hấp thụ khí toluen sau 24h tiếp xúc của ngũ gia bì là 0,7 µg/cm2 và 1,2 µg/cm2 sau 72 giờ tiếp xúc.

Cây lô hội

Cây lô hội

Còn gọi là nha đam, đây là cây thảo sống nhiều năm, lá màu xanh lục, không cuống, mọc sít nhau, dày, mẫm, hình 3 cạnh, mép dày, có răng cưa thô.

Cây lô hội có thể hút khí aldehyde formic, cacbonic, cacbondioxit.

Cây cọ cảnh

Cây thân cột, đơn độc, lá to dạng tròn, màu xanh bóng ở mặt trên. Lá dạng như cái quạt xoè ra. Cây cọ cảnh hút khí benzen, khí formaldehyde.

Ngoài ra, thêm một chú ý nhỏ trong việc đặt cây xanh trong nhà:

Không nên dựa vào tính thẩm mỹ của cây để quyết định đặt trong nhà, bởi vì có nhiều loại cây đẹp, được trồng phổ biến nhưng lại chứa chất độc gây hại cho con người nếu vô tình nhai phải lá, hoặc củ… của chúng. Chính vì vậy, hãy cân nhắc kĩ trước khi sử dụng bất kì một loại cây xanh nào trong không gian sống của mình.

>>Tham khảo thêm: Cách phòng ngừa đồ dùng bị hỏng hóc, mất mát khi chuyển nhà 

Ngoài ra để tham khảo thêm nhiều kinh nghiệm, cẩm nang chuyển nhà hữu ích khác bạn hãy truy cập vào trang web: http://taxitaikienvang.vn