Những lưu ý đặc biệt khi kê đồ đạc trong ngôi nhà mới

Nguyên tắc quan trọng khi bạn chuyển nhà, chính là phải dọn dẹp ngôi nhà mới sạch sẽ trước khi chuyển đồ đạc tới. Những lưu ý đặc biệt khi kê đồ đạc trong ngôi nhà mới, để khi bước vào không gian sống mới, bạn cảm thấy hào hứng, quen thuộc, và thoải mái hơn.

Lau chùi, kê dọn đồ đạc khi chuyển nhà nên thực hiện trước 2 đến 3 tuần trước khi bắt đầu kế hoạch chuyển nhà. Bên cạnh việc dọn vệ sinh, bố trí đồ đạc, nội thất trong nhà mới cũng giúp gia đình bạn tận dụng được ưu điểm của không gian, giúp mang phong thủy tài lộc đến cho ngôi nhà.

Khi lập kế hoạch và sử dụng dịch vụ chuyển nhà mới, nên cân nhắc mang những đồ đạc cũ, hỏng hóc ở nhà cũ tới, bởi điều  này mang ý nghĩa không tốt cho cuộc sống mới của bạn. Nên loại bỏ nhưungx đồ dùng không cần thiết, vừa gây chật chội, tốn diện tích, lại ảnh hưởng đến vượng khí ngôi nhà. Cách giảm bớt đồ như vậy sẽ giúp bạn tiết kiệm được chi phí vận chuyển lại không làm ảnh hưởng đến các đồ vật khác.

lưu ý khi kê đồ đạc ở nhà mới

Rất nhiều người sau khi mua nhà hoặc xây nhà xong, không còn đủ chi phí để mua sắm đồ nội thất nên thường tận dụng đồ ở nhà cũ hoặc để trống khoảng không gian. Thực tế, việc này không quá nghiêm trọng, bởi nó phụ thuộc vào khả năng kinh tế của gia đình bạn. Nhưng các chuyên nhà phong thủy khuyên rằng, khi chuyển nhà mới, nên cố gắng mua sắm những vật dụng mới, để tạo nên sự gắn kết gần gũi, giữa bạn và ngôi nhà mới.

>>>Xem thêmChọn nội thất theo ngũ hành khi chuyển nhà mới

Theo các thầy phong thủy, khi về nhà mới, nên treo một chiếc chuông gió ở cửa sổ nhằm xua đuổi ma quỷ tới quấy nhiễu, làm phiền tới gia đình bạn, loại chuông gió này thuộc hành Kim, mang ý nghĩa tiền tài theo gió vào nhà.

Ngoài ra, việc bày trí đồ đạc, giường tủ, bàn ghế, bạn nên tham khảo ý kiến của các kiến trúc sư hoặc các nhà phong thủy để tránh phạm phải những điều cấm kị. Ví dụ như kê giường ngủ không được thẳng hướng với bàn thờ gia tiên, không được sát hoặc thẳng đầu giường với ra vào.

Đối với bàn thờ gia tiên, tùy thuộc tuổi của gia chủ mà lựa chọn các hướng khác nhau. Nhưng hướng tốt nhất nên đặt bàn thờ là đối diện cửa ra vào, phía sau bàn thờ không được dựa vào cửa kính hoặc của sổ mà phải dựa vào tường vững chãi. Đặc biệt, khi đặt bàn thờ nhất thiết phải đặt ở vị trí và hướng tốt so với tuổi của gia chủ.

>>>Xem thêm: Xem vị trí đặt bàn thờ trước khi tiến hành chuyển nhà

Vì vậy để cuộc sống của gia đình bạn được bình an, hãy tìm hiểu những điều tốt và tránh xa những điều kiêng kị để gia đình mình luôn nhận được sự  may mắn, hạnh phúc. Nếu không nắm rõ cách bố trí đồ đạc phù hợp bạn có thể nhờ công ty cung cấp dịch vụ chuyển nhà trọn gói tư vấn để tránh sai lầm khi kê đồ đạc trong ngôi nhà mới.