Những việc cần lưu ý khi chuyển nhà mà bạn nên biết

Mỗi lần chuyển nhà lại kéo theo nhiều sự phiền toái. Việc nắm rõ những lưu ý khi chuyển nhà góp phần giúp bạn thoải mái hơn và không còn quá lo lắng cho việc chuyển nhà nữa.

Lựa chọn ngày chuyển nhà

Để mọi việc được hanh thông, thuận lợi, cần xem ngày, giờ tốt có thể chuyển nhà. 

Việc di chuyển đồ đạc sẽ suôn sẻ hơn với giờ xuất phát thuận lợi cùng toàn bộ thành viên tham gia chuyển nhà hôm đó.
Lưu ý khi chuyển nhà

Lên danh sách những đồ vật cần chuyển

Việc lên danh sách đồ đạc cần sắp xếp chuyển đi giúp bạn không cần phải vội vàng, luống cuống khi tới sát ngày chuyển nhà.

Việc phân loại này cũng giúp hạn chế việc bỏ sót, hay sắp xếp lộn xộn đồ đạc mỗi khi đã chuyển đến nhà mới, mà không tìm được đồ.

Bởi vậy, bạn nên chuẩn bị kỹ lưỡng cho việc lập một danh sách chi tiết đồ đạc cần chuyển, trong đó có ghi chú những đồ dễ vỡ, dễ hỏng hóc. Quyết định những vật cần thiết mang theo tới nhà mới. Những vật quá cũ kỹ, hoặc không cần thiết, có thể bán đi trước nếu chúng còn có giá trị.

Lưu ý khi chuyển nhà

Chuẩn bị sẵn vật liệu để đóng gói

Để chuẩn bị cho việc đóng gói đồ đạc, bạn nên thu thập, chuẩn bị sẵn những hộp đồ giấy, thùng carton, túi nilon, hộp xốp, tấm bọt xốp,…

Có thể sắp xếp đồ theo thứ tự, hộp to bọc hộp nhỏ hơn để tiết kiệm lượng nguyên vật liệu dùng để bảo quản đồ.

Phân loại đồ theo kích thước của các thùng, hộp đựng. Thùng, hộp có kích thước lớn, nên để các đồ cồng kềnh, vật có trọng lượng nhẹ sẽ được dồn cho đầy hộp. 

Lưu ý khi chuyển nhà

Phân loại đồ đạc

Phân loại đồ giúp bạn sẽ nắm được tính chất và hình dung được đồ vật nào ra sao để cẩn thận hơn trong quá trình di chuyển hay sắp xếp đồ đạc tại nơi ở mới. Những đồ vật to, không dễ hư hại được xếp chung với nhau, những đồ vật sắc nhọn, những đồ vật điện tử, đồ dễ vỡ được xếp vào những khu vực cụ thể.

Lưu ý khi chuyển nhà

Cần lưu ý cụ thể:

  • Đồ vật nhỏ thì để trong đồ vật lớn
  • Vật dụng đi kèm của đồ vật nào thì để chung với đồ vật đó, như điều khiển TV thì phải đi với TV.
  • Đặt vật nặng ở dưới, vật nhẹ lên trên.
  • Đồ dễ vỡ cần được đóng gói nhẹ nhàng, cẩn thận, nhằm tránh đồ không bị xê dịch, cọ sát nên dùng mút , giấy báo, xốp, bọt biển… để chèn vào giữa những đồ dễ vỡ cũng như lấp kín  khoảng trống.
  • Đối với đồ dùng cá nhân nhỏ nên bỏ vào hộp hoặc túi nilon rồi dùng băng keo bịt kín lại.
  • Các vật dụng như bàn ghế, tủ, giường nên được đánh dấu cẩn thận trước khi tháo ra, để việc lắp lại được dễ dàng hơn.
  • Đối với đồ điện tử, cần phải được bảo đảm đóng gói, vận chuyển cẩn thận tránh bị hỏng hóc không sử dụng lại được
  • Đánh dấu, phân loại đồ đạc theo: đồ vật, phòng, tầng, cá nhân để tránh tình trạng lẫn lộn, mất công tìm đồ và sắp xếp.
  • Đặt một số tờ giấy, báo vò nhàu  xuống dưới đáy hộp để tránh sự va chạm.

Lưu ý khi chuyển nhà

Trên đây là những lưu ý khi chuyển nhàTaxi Kiến Vàng chia sẻ với các bạn. Chúng tôi hỗ trợ dịch vụ chuyển nhà từ A – Z đảm bảo sự an toàn khi đóng gói và vận chuyển đồ đạc.

Chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ tư vấn các vấn đề xoay quanh việc chuyển nhà cho bạn 24/24 mỗi khi bạn cần. Nếu bạn có mong muốn chuyển nhà hay cần vận chuyển đồ đạc, hãy liên hệ với chúng tôi ngay nhé!