Những quy tắc vàng khi chuyển nhà – bạn cần biết

Chuyển nhà là việc hệ trọng,  trước khi chuyển nhà, bạn cần nắm vững các quy tắc chuyển nhà để việc chuyển nhà của bạn trở nên thuận lợi và nhanh chóng hơn.

Chọn ngày chuyển nhà

Chọn ngày chuyển nhà là việc đầu tiên, rất quan trọng mà bạn cần phải làm. Việc này không chỉ giúp bạn lên kế hoạch chuyển nhà, sắp xếp thời gian mà còn giúp bạn kiểm soát được  mọi việc.

Ngày chuyển đến nhà thường gọi là ngày nhập trạch, tuy không quan trọng bằng ngày động thổ xây nhà nhưng ngày chuyển nhà  cũng rất được mọi người coi trọng, bởi dường như ngày nhập trạch góp một phần để khởi đầu cho cuộc sống mới của bạn.

Chọn ngày chuyển nhà

Những quy tắc vàng khi chuyển nhà – bạn cần biết

Bạn có thể nhờ người thân, bạn bè, đồng nghiệp, thầy phong thủy tư vấn để chọn được ngày chuyển nhà phù hợp nhất hoặc có thể tham khảo bài viết xem ngày chuyển nhà của Kiến Vàng

Ngoài ra bạn có thể tìm kiếm từ nhiều nguồn thông tin trên các trang mạng xã hội, các diễn đàn và ở ngay trên các website của nhiều công ty cung cấp dịch vụ chuyển nhà giá rẻ có nhiều điều thú vị liên quan đến ngày chuyển nhà mà bạn không nên bỏ qua.

Lên danh sách việc cần làm trước khi chuyển nhà

Nếu đã chọn xong ngày chuyển nhà, hãy lập tức lên ngay danh sách những việc cần làm khi chuyển nhà. Tốt nhất nên ghi cụ thể việc nào cần làm trước, việc nào làm sau và số lượng đồ đạc cần chuyển đi, trong đó, bạn cũng cần chia sẻ công việc với các thành viên khác trong nhà, mọi  người cùng tham gia, để việc chuyển nhà nhanh hơn.

Lên danh sách việc cần làm trước khi chuyển nhà

Lên danh sách việc cần làm trước khi chuyển nhà

Bên cạnh đó, mỗi người cũng nên tự sắp xếp, đóng gói đồ dùng, đồ đạc cá nhân để khi đến nhà mới mọi người không phải mất thời gian tìm kiếm.

Một số quan niệm dân gian khi chuyển nhà bạn nên lưu ý

Người Việt luôn coi trọng yếu tố tâm linh mỗi khi làm việc gì đó và chuyển nhà cũng không ngoại lệ. Dưới đây là những lưu ý bạn nên quan tâm:

+ Tránh chuyển nhà vào ban đêm, các ngày mưa gió, tốt nhất nên chuyển nhà vào buối sáng, giữa trưa hoặc khi mặt trời bắt đầu lặn.

+  Kiêng chuyển nhà vào các ngày mồng 3 và mồng 7, ngày 13, ngày 18, ngày 22, ngày 27 (âm lịch). Ngoài ra, cũng cần lưu ý đến giờ chuyển nhà.

+ Treo chuông gió ở một số nơi trong nhà như cửa chính, cửa ra vào, cửa sổ với quan niệm chuông gió là công cụ dẫn dắt khí luân chuyển trong nhà.

quy tắc khi chuyển nhà

+ Khi đến nhà mới, vật đầu tiên nên mang vào là chiếc chiếu đang sử dụng, sau đó là bếp lửa, không nên mang bếp điện, chổi quét nhà,… Vì mọi người đều cho rằng những vật dụng như chiếu, bếp lửa sẽ đem đến sự bình an cho mọi nhà, giúp tài vận, tiền đồ tiến tới, cả nhà đầm ấm, vui vẻ. Điều quan trọng nữa là bài vị cúng Gia Thần, Tổ Tiên phải do đích thân gia chủ mang đến nhà mới.

+ Khi đến nhà mới, việc cần làm đầu tiên là đun một ấm nước sôi, mở vòi nước cho chảy. Với ý nghĩa là để tăng thêm nguồn tài dồi dào cho gia đình.

Trên đây là các quy tắc vàng có thể bạn chưa biết, Kiến Vàng hy vọng với những chia sẻ trên, sẽ giúp ích cho bạn và những ai có nhu cầu chuyển nhà tránh được những điều không nên làm.

Nếu bạn cần một dịch vụ chuyển nhà để tránh những mệt mỏi, rắc rối hãy gọi cho chúng tôi – Chuyển nhà Kiến Vàng sẽ mang đến cho bạn một dịch vụ hoàn hảo, tuyệt vời nhất, đáp ứng mọi yêu cầu của bạn.