Sắm lễ cúng chuyển văn phòng mới

Chuyển văn phòng không chỉ là vấn đề chuyển hết thiết bị, vật dụng từ nơi cũ sang nơi mới mà theo nhiều người còn liên quan đến các vấn đề tâm linh, phong thủy. Dân gian đã có câu: “Đất có thổ công, sông có Hà Bá” nên khi chuyển văn phòng cũng cần hết sức lưu ý chuẩn bị các lễ cúng, lễ vật để báo cáo các vị thần linh nơi mảnh đất mới. Trong bài viết này taxi tải kiến vàng sẽ liệt kê một cách chi tiết các lễ cúng mà bạn cần sắm sửa khi chuyển văn phòng mới.

Khi chuyển văn phòng mới việc sắm sửa lễ cung là vô cùng quan trọng

Khi chuyển văn phòng mới việc sắm sửa lễ cung là vô cùng quan trọng

Để chuyển văn phòng thì một công việc không thể bỏ qua là tiến hành lễ nhập trạch. Hiểu một cách đơn giản thì lễ nhập trạch giống như lời báo cáo về danh tính, mục đích của toàn thể văn phòng hoặc công ty với các vị thổ công, thần linh ở mảnh đất mới . Có thưa gửi  như thế thì các đấng linh thiêng sẽ không quở trách đồng thời còn phù hộ cho công việc tại văn phòng mới được “thuận buồm xuôi gió”.

Để  lễ nhập đươc diễn ra một cách tròn trịa thì ngoài chọn ngày giờ đẹp, việc sắm lễ cúng là vô cùng quan trọng. Các lễ vật này khá đơn giản, tuy nhiên bạn không được chủ quan mà cần lên kế hoạch rõ ràng, cẩn thận để tránh những thiếu sót  không đáng có.

>>>Xem thêmXem ngày đẹp chuyển văn phòng

Các lễ vật cần sắm khi chuyển văn phòng mới

-Trái cây:  Phải lựa chọn những quả còn tươi nguyên, không bị dập, không bị sâu. Nên chuẩn bị ít nhất năm loại quả, mùa nào thức nấy, thông thường sẽ là các loại quả sau: táo, cam, xoài, bưởi, lê, chuối, nho….

Gợi ý cho bạn những loại quả cần mua để tiến hành lễ nhập trạch chuyển văn phòng

Gợi ý cho bạn những loại quả cần mua để tiến hành lễ nhập trạch chuyển văn phòng

-Trầu cau: mua 5 lá trầu và 5 quả cau, nên chọn những lá trầu to bản, xanh tươi, không bị rách hay lốm đốm .Cau thì chọn những quả đều nhau, còn nguyên cuống nguyên râu.

-Hoa: Cũng tùy thuộc vào mỗi mùa nhưng thông thường nên mua hoa cúc vàng hoặc hoa hồng. Bạn cũng nhớ chọn những bông hoa tươi, cánh không bị nát, dập và phải mua số bông lẻ vì theo quan niệm dân gian số lẻ tượng trưng cho Âm.

Khi sắm lễ chuyển văn phòng bạn nhớ mua hoa cúc vàng với số lượng bông lẻ nhé

Khi sắm lễ chuyển văn phòng bạn nhớ mua hoa cúc vàng với số lượng bông lẻ nhé

-Muối và gạo

– Một bao thuốc lá Thăng Long (hoặc loại khác cũng được)

– Chén cháo trắng.

– 1 chai rượu trắng.

-Chè khô: Dùng để pha trà dâng lên mâm cúng khi hương sắp tàn.

– Hương nhang, vàng mã: Bạn nên mua số lượng vừa phải để tránh lãng phí, đồng thời để bảo vệ môi trường.

-Để mâm cũng được tươm tất hơn  thì không thể thiếu được các món gà luộc, xôi, chân giò, giò lụa nữa nhé.

Các lễ vật khi đã chuẩn bị xong sẽ được  đặt ra đĩa ra mâm một cách chỉnh chu, còn phải được xếp theo hướng hợp với mệnh của lãnh đạo. Với vấn đề này bạn cần nhờ đến sự trợ giúp từ các thầy cúng. Trên đây là một số gợi ý của Kiến Vàng dành cho bạn. Trong nhiều trường các lễ vật sẽ có sự thay đổi tùy theo tính chất, quy mô của công ty bạn. Một vấn đề mà bạn cũng cần đặc biệt lưu ý là nên báo cho đơn vị vận tải cung cấp dịch vụ chuyển văn phòng trọn gói giờ thực hiện lễ cúng để tránh việc bị gián đoạn nhé.

Để việc chuyển văn phòng  trở nên dễ dàng, nhanh chóng và thuận tiện hơn, quý khách vui lòng liên hệ với taxi tải kiến vàng qua các số hotline: 0968 422 422 hoặc 097 340 1111 hoặc truy cập vào trang web: taxitaikienvang.vn. Hàng chục năm kinh nghiệm trong lĩnh vực chuyển dọn văn phòng trọn gói  của chúng tôi chắn chắn sẽ khiến bạn hài lòng.