Xem vị trí đặt bàn thờ trước khi tiến hành chuyển nhà

Khu vực bàn thờ mang ý nghĩa đặc biệt với các gia đình Việt Nam, đó là nơi không chỉ thờ cúng ông bà tổ tiên mà còn là chốn tâm linh thiêng liêng. Vì vậy, lựa chọn vị trí đặt  bàn thờ là việc không hề dễ dàng đối với các gia đình, bắt buộc phải có sự tư vấn của các thầy cúng, thầy phong thủy, nhất là khi mới chuyển nhà đến nơi mới.

Việc xem hướng đặt bàn thờ ngày càng có ý nghĩa quan trọng đối với các gia đình đang có dự định chuyển nhà mới. Vì vậy, việc này cần được tiến hành trước giai đoạn chuyển nhà, cần phải dành nhiều thời gian, tham khảo ý kiến của nhiều thầy phong thủy, thậm chí hỏi nơi cung cấp dịch vụ chuyển nhà trọn gói.

Xem vị trí đặt bàn thờ trước khi tiến hành chuyển nhà

Kiêng kị nhất là đến ngày nhập trạch chuyển nhà , chuyển văn phòng mới mà chưa lựa chọn được vị trí đặt bàn thờ. Điều này khiến gia chủ gặp nhiều điều không may mắn, bất trắc trong công việc cũng như cuộc sống.

Trong phong thủy, bàn thờ cần phải “tọa cát hướng cát” tức là nằm ở vị trí tốt nhất và nhìn ra hướng tốt so với tuổi của gia chủ. Phía sau bàn thờ cần phải là tường vững chãi, không được dựa vào tường kính hay cửa sổ… Việc đặt bàn thờ đối diện với cửa ra vào nếu thỏa mãn về phương vị và hướng thì là một cách bố trí tốt nhất về phong thủy.

Trước hết, bàn thờ cần phải được đặt ở nơi cao ráo, sạch sẽ. Đối với những gia đình có điều kiện thì thường dành hẳn một phòng riêng để thờ cúng, nên sắm bàn thờ có kích thước tương ứng với diện tích phòng, tránh việc phòng to mà bàn thờ bé, hay  ngược lại.

vị trí bàn thờ

Còn các gia đình ở chung cư, nhà tập thể có diện tích khiêm tốn hơn, nên đặt bàn thờ tại vị trí trang trọng, không ô uế, không gần phòng bếp hay gần nhà vệ sinh. Nên tính toán vị trí đặt bàn thờ hợp phong thủy  để vừa đảm bảo thẩm mỹ, vừa có tính trang nghiêm, tôn kính, lại thuận lợi cho các hoạt động sinh hoạt của gia đình.

>>>Tham khảo thêmChuyển nhà chung cư – những điều cần lưu ý

Đặt bàn thờ tại vị trí thoáng, tuy nhiên không được nhìn thẳng bếp và giường ngủ. Xung quanh bàn thờ cần làm rèm bằng hoa văn cổ, khi nào đốt hương để thờ cúng bạn kéo rèm lên, sau khi hết hương thì buông rèm xuống, để giữ cho không gian thờ cúng được thanh tịnh.

Không gian để bàn thờ cần phải đảm bảo đủ thông thoáng. Không nên đặt bàn thờ cao quá gây khó khăn cho việc thờ cúng, và không nên đặt thấp quá thiếu sự trang nghiêm. Khi thiết kế hay bài trí bàn thờ, sắp đặt cho không gian thờ cúng bạn phải lưu ý tránh đặt bàn thờ gần luồng hút gió mạnh, gây “động” và có thể thổi tàn lửa nhang ra chỗ khác gây cháy nhà.

Bên cạnh đó, gia chủ nên chú ý đến hệ thống ánh sáng ở khu vực thờ, việc sử dụng đèn, đốt nến…để tạo không gian ấm cúng, trang trọng.

Lưu ý:  trước khi sử dụng  dich vu chuyen nha tron goi, hãy dọn dẹp bàn thờ sạch sẽ, mua sắm các vật phẩm, lễ nghi phù hợp với bàn thờ của từng gia đình, sau đó đến giờ hoàng đạo mới bắt đầu tiến hành các nghi thức cho buổi lễ nhập trạch về nhà mới.

>>Xem thêm: Chú ý đến  phong thủy của ban công khi chuyển nhà

Nếu còn bất kì câu hỏi hay thắc mắc gì về dịch vụ chuyển nhà cảu taxi tải Kiến Vàng, quý khách vui lòng liên hệ với chúng tôi qua các số Hotline: (024)36 422 422 (Hà Nội),  (028)36 001 001 (Tp Hồ Chí Minh).